Southern California Edison Nộp Hồ Sơ Cập Nhật Thường Niên cho Kế Hoạch Giảm Thiểu Cháy Rừng

• Bản cập nhật năm 2022 có tiến bộ đáng kể để giảm hơn nữa nguy cơ hỏa hoạn gây ra bởi cơ sở hạ tầng tiện ích, giảm số lần và tác động của PSPS (Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng) • Việc giảm thiểu cháy rừng sẽ tăng độ ổn định của mạng lưới điện và sức chống chọi với khí hậu, tăng cường nền móng chắc chắn để chuyển sang dùng năng lượng sạch

February 18, 2022

Liên Lạc Truyền thông: David Song, (626) 302-2255
Liên Lạc Quan Hệ Đầu Tư: Sam Ramraj, (626) 302-2540

Truy cập Edison.com/wildfire-safety để biết thêm thông tin về Kế Hoạch Giảm Thiểu Cháy Rừng của SCE

ROSEMEAD, Calif., ngày 18 tháng Hai, 2022 — Southern California Edison hôm nay đã đệ trình bản cập nhật thường niên cho Kế Hoạch Giảm Thiểu Cháy Rừng 2020-2022 lên California Office of Energy Infrastructure Safety (Văn Phòng An Toàn Cơ Sở Hạ Tầng Năng Lượng California). Kế hoạch năm 2022 có một nhiệm vụ đầy tham vọng là tiếp tục củng cố và điều chỉnh mạng lưới điện để chống lại các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt có thể gia tăng bởi biến đổi khí hậu, bao gồm cả việc lắp đặt thêm các dây cáp cách điện.

Bà Jill Anderson, phó chủ tịch điều hành đảm trách Hoạt Động của SCE cho biết: “SCE tiếp tục giữ vững cam kết đảm bảo an toàn cho cộng đồng, và kế hoạch năm nay cho thấy những cách cụ thể của chúng tôi để tiếp tục làm cho mạng lưới điện an toàn hơn và ổn định hơn, và hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Kế hoạch bao gồm các biện pháp giảm số lần và ảnh hưởng của Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng (PSPS). Mặc dù chỉ sử dụng PSPS như là biện pháp cuối cùng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chúng tôi biết rằng những lần cắt điện này là điều khó khăn, đặc biệt đối với những cộng đồng thường xuyên bị ảnh hưởng và những khách hàng chịu nhiều thiệt thòi nhất của chúng tôi.”

Công Việc Tiếp Tục Củng Cố Mạng Lưới Điện

SCE đã bắt đầu thực hiện các hoạt động mới để giảm thiểu cháy rừng vào năm 2018. Lần cập nhật mới nhất này phản ánh tiến bộ liên tục mà công ty đã tạo nên trong việc phân tích, kỹ thuật và sự trưởng thành trong quá trình và kết hợp các bài học có được từ những năm trước. 

Thông qua việc củng cố mạng lưới điện, tăng cường giám sát, mở rộng quản lý cây cối và PSPS có mục tiêu, cùng với nhiều hoạt động khác của công ty, SCE ước tính rằng công ty đã giảm nguy cơ thiệt hại từ các vụ cháy rừng thảm khốc từ 65% đến 70%, so với các mức độ trước năm 2018. So sánh giữa các năm, tổng diện tích bị thiêu rụi trong các vụ cháy rừng gắn với trang thiết bị của SCE giảm từ 128,000 arce trong năm 2020 xuống ít hơn 500 acre trong năm 2021. Thành tích này đạt được cho dù bị hạn hán trong nhiều năm và các đợt gió mạnh năm ngoái. Chúng tôi không thể có được sự tiến bộ này nếu không có sự cộng tác và tận tâm làm việc của nhiều lãnh đạo trên khắp tiểu bang.

Dù không bao giờ có thể loại bỏ hoàn toàn nguy cơ thiệt hại, SCE tin rằng có thể giảm rủi ro hơn nữa với nhờ những việc đã được đề ra trong bản cập nhật Kế Hoạch Giảm Thiểu Cháy Rừng năm 2022, giảm bớt quy mô và tầm ảnh hưởng của những lần cắt điện PSPS. Với các công việc đã hoàn thành vào năm ngoái, công ty ước tính rằng những khách hàng thuộc các mạng điện thường xuyên bị ảnh hưởng nhiều nhất có thời gian cắt điện PSPS giảm 70% dựa trên điều kiện thời tiết và nhiên liệu năm 2021. 

SCE sẽ cập nhật chiến lược củng cố mạng lưới điện trong năm nay. Lắp đặt các dây dẫn bọc kín, giám sát và quản lý cây cối tiếp tục là một trong các công cụ có ích nhất để giảm chi phí nguy cơ gây cháy hiệu quả và nhanh chóng.  Tuy nhiên, SCE đang đánh giá việc sử dụng biện pháp lắp đặt dây ngầm và các giải pháp kỹ thuật bổ sung cho những nơi có nhiều nguy cơ cháy lan rộng, các vụ cháy trước đây, lối thoát hạn chế và vận tốc gió cao.

Một trong các biện pháp kỹ thuật thí điểm nổi bật cho thấy tiềm năng giảm hơn nữa nguy cơ gây cháy là Rapid Earth Fault Current Limiter (REFCL, Thiết Bị Hạn Chế Dòng Điện Tiếp Đất Nhanh). REFCL là công nghệ phát hiện một đường dây điện bị rơi xuống mặt đất và có thể giảm lượng điện truyền xuống đất gần như ngay lập tức, giống với cơ chế của thiết bị ngắt mạch tiếp đất có trong nhà dân.

SCE đang khám phá việc sử dụng công nghệ dựa trên trí tuệ nhân tạo để phát hiện các vụ cháy rừng. Chương trình này sử dụng dữ liệu hình ảnh từ vệ tinh kết hợp với mạng lưới camera có độ phân giải cao của SCE và nếu thành công, chương trình thí điểm này có thể báo cho các cơ quan cứu hỏa về các đám cháy có thể xảy ra.

Tiếp Cận Cộng Đồng và Quan Hệ Hợp Tác

Công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ các nhu cầu liên tục của những khách hàng trong chương trình Y Tế Căn Bản và chương trình Nhu Cầu về Tiếp Cận và Chức Năng (AFN), như người có tuổi, không giỏi tiếng Anh, người khuyết tật và những người gặp khó khăn về việc đi lại. Thí dụ như chương trình thí điểm mới cho khách hàng mượn pin, giúp những khách hàng AFN phụ thuộc vào thiết bị y tế hoặc công nghệ hỗ trợ để họ sống tự lập, khỏe mạnh và an toàn.

Một chương trình khác sẽ được tiếp tục là sự hỗ trợ của SCE để gia tăng dập lửa bằng máy bay. Năm ngoái, Sở Cứu Hỏa Quận Los Angeles, Sở Cứu Hỏa Quận Orange (OCFA), Sở Cứu Hỏa Quận Ventura và các cơ quan khác trong vùng đã hợp tác với SCE để mở rộng khả năng với Lực Lượng Phản Ứng Nhanh gồm các trực thăng dập lửa lớn nhất thế giới. Lực Lượng Phản Ứng Nhanh bao gồm hai trực thăng chữa cháy CH-47 của hãng Coulson-Unical, mỗi chiếc có thể chở tới 3,000 gallon nước hoặc chất hãm lửa, một chiếc Sikorsky-61 có thể chở tới 1,000 gallon nước hoặc chất hãm lửa, một chiếc trực thăng Sikorsky-76 và một căn cứ chữa cháy di động có thể chủ động pha trộn được 18,000 gallon chất hãm lửa mỗi giờ.

Các trực thăng chữa cháy hoạt động cả ban ngày và ban đêm, là khoảng thời gian tốt nhất để dập các đám cháy rừng, khi gió lặng, nhiệt độ giảm và độ ẩm tăng. Năm ngoái, phi đội đã thực hiện tổng cộng 2,192 chuyến thả chất chữa cháy, trong đó có 823 chuyến vào ban đêm, với 2.9 triệu gallon nước và 139,000 gallon chất hãm lửa.

Giám Đốc Sở Cứu Hỏa OCFE, ông Brian Fennessy cho biết: “Khi tầm ảnh hưởng và cường độ của mùa cháy rừng tiếp tục gia tăng, chúng tôi tự hào tìm kiếm các đối tác đồng lòng cố gắng tạo ra các phương pháp mới để bảo vệ sinh mạng và tài sản. Southern California Edison là một đối tác như vậy, và chúng tôi biết ơn sự hỗ trợ của họ — từ các trực thăng chữa cháy của Lực lượng Phản ứng Nhanh cho tới các cột điện chịu lửa và chương trình quản lý cây cối — cũng to lớn như tầm ảnh hưởng từ hành động của họ.” 

SCE đã lập quy trình phản hồi chính thức để giúp giải quyết các phê bình và đề nghị. Điều này bao gồm nỗ lực của công ty trong việc tham gia với các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi những lần cắt điện PSPS, chủ động đánh giá và cải thiện sự phối hợp với các bên liên quan và các cách thức tiếp cận khách hàng dựa trên phản hồi nhận được sau những lần PSPS trong quá khứ.

Bà Anderson nói thêm: “Công việc giảm thiểu cháy rừng của chúng tôi sẽ tăng cường sự ổn định và sức chống chịu với khí hậu của mạng lưới điện. Các đợt nâng cấp lưới điện này sẽ củng cố hơn nữa nền móng vững chắc để chuyển sang dùng năng lượng sạch, ủng hộ việc chuyển sang dùng xe điện và các công trình xây dựng cần thiết để đạt được các mục tiêu liên quan đến biến đổi khí hậu và chất lượng không khí của California.”

Năm ngoái, việc thực hiện kế hoạch giảm thiểu cháy rừng có chi phí là 1.66 tỷ Mỹ Kim và công ty dự kiến sẽ chi tiêu số tiền tương đương trong năm nay. 

Về Southern California Edison

Công ty Edison International (NYSE: EIX), Southern California Edison là một trong những công ty dịch vụ điện lớn nhất quốc gia, phục vụ cho khoảng 15 triệu người qua 5 triệu trương mục khách hàng trong khu vực phục vụ rộng 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Topics: Wildfire, PSPS