Đối với nhiều người dân ở miền Nam California, môn bơi lội được chú trọng trong mùa hè.

Một trong những cách tiếp cận để giữ truyền thống này là ý thức được các mối nguy hiểm về điện có thể xảy ra, đặc biệt là ở gần hồ bơi và nước. Kể từ năm 1990, có ít nhất 60 vụ điện giật chết người và 50 vụ bị điện giật nghiêm trọng ở trong và cạnh hồ bơi trên toàn quốc, theo Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm cho Người Tiêu Dùng.

  • Quý vị có hồ bơi? Ngoài việc có hệ thống điện tiếp đất theo đúng cách, quý vị phải mời thợ điện có giấy phép hành nghề đến kiểm tra hàng năm trước khi sử dụng hồ bơi. Hệ thống đèn bị lỗi và đường dây xấu — đặc biệt ở những hồ bơi cũ — dường như là các hiểm họa lớn nhất về điện có thể xảy ra. Phương cách để giữ an toàn là hạ hệ thống đèn từ 120 xuống còn 15 volts.
  • Để bảo vệ người bơi khỏi bị điện giật, xin quý vị nhớ không chỉ dùng các Công Tắc Ngắt Điện Tiếp Đất trong hệ thống đèn hồ bơi, mà còn sử dụng thêm các công tắc này ở các bơm và thiết bị điện, như các bình nước nóng sử dụng cho hồ bơi, spa và bồn tắm nóng, cũng như tất cả các ổ cắm điện nằm trong phạm vi 20 feet tính từ mép nước.
  • Phải để các dây điện cách hồ bơi ít nhất là năm feet. Một cách thay thế an toàn hơn là dùng đồ điện và máy móc chạy bằng pin — loại không cắm dây — gần hồ bơi, spa hoặc bồn tắm nóng.
  • Chủ hồ bơi phải có gậy có móc làm bằng sợi thủy tinh Shepherd để đưa bất kỳ nạn nhân nào ra khỏi nước và luôn có sơ đồ cấp cứu trong tầm mắt của người sử dụng hồ bơi. Các công tắc điện cũng phải được dán nhãn cho hồ bơi, bồn tắm nóng và hệ thống đèn để có thể mau chóng tắt đi trong trường hợp khẩn cấp.
  • Quý vị định đi bơi ở các hồ, ao hoặc sông nước sạch? Đừng bơi cạnh tàu thuyền, bãi neo hoặc bến tàu thuyền do những nguy hiểm không thấy được như chết đuối vì điện giật. Những ca chết đuối ít người biết đến này xảy ra khi hở điện cao thế từ tàu thuyền, bãi neo hoặc bến tàu thuyền làm những người tắm ở gần đó không thể bơi được.
  • Cùng với việc không bơi gần các tàu thuyền, bãi neo tàu thuyền và bến thuyền, các vụ chết đuối vì điện là có thể tránh được nhờ các chủ nhân có Ngắt Điện Hở cho Thiết Bị trên tàu thuyền và các Công Tắc Ngắt Điện Tiếp Đất GFCI trên bến và bãi neo tàu thuyền. Cả hai dụng cụ này được trang bị để giữ cho điện không truyền xuống nước.

Ông Paul Jeske, giám đốc Y Tế và An Toàn của Hãng Southern California Edison đã nói: “Chết đuối vị điện giật và các tai nạn về điện ở trong và cạnh hồ bơi rất có thể ngăn chặn được. Hãy có ý thức cao đối với những hiểm họa này và tránh bơi gần tàu thuyền/bãi neo tàu thuyền có điện ở gần.”