Southern California Edison muốn quý vị ghi nhớ ý tưởng làm vườn.

Ông Chuck Dykes, chuyên gia tỉa cây có trình độ của SCE Vegetation Management (Ban Quản Lý Thực Vật SCE), chăm sóc 1,8 triệu cây xanh trên lãnh thổ phục vụ 50.000 dặm vuông đã nói: "Chúng tôi muốn mọi người suy nghĩ trước khi trồng cây”. 

Ngoài phương diện thẩm mỹ, hãy nghĩ đến an toàn trước khi chọn và mua cây, cây bụi và các loại cây khác để giảm nguy cơ hỏa hoạn, mất điện và các nguy cơ an toàn công cộng khác xảy ra nếu cây mọc vào hoặc quá gần các đường dây điện. 

Ông Andrew S. Martinez, phó chủ tịch An Toàn, An Ninh và Khả Năng Kinh Doanh SCE cho biết: “Cây cối mang lại nhiều lợi ích, như bóng mát, vẻ đẹp, bảo tồn năng lượng và thu hoạch mùa màng cho khách hàng của chúng tôi, nhưng cây cối cũng có thể là những trở ngại chính ảnh hưởng đến việc đáp ứng trách nhiệm cung cấp năng lượng phẩm chất tốt của chúng tôi đến khách hàng một cách an toàn nhất có thể được.” 

Để giữ cho khách hàng được an toàn khi ở gần điện, SCE khởi động phong trào nâng cao ý thức an toàn điện bao gồm các lời khuyên cắt tỉa cây. Hãy tìm xem đoạn băng hình dài 15 giây và những quảng cáo bằng biểu ngữ trên diễn đàn kỹ thuật số và diễn đàn xã hội, và các quảng cáo trên bảng hiệu và ở nhà chờ xe bus, cũng như trong các rạp chiếu phim.

Năm ngoái, SCE đã có 545 vụ mất điện do cây cối, trong đó có 290 vụ do cây cọ. Không giống như các loài cây khác, có thể cắt tỉa và xén bớt để tránh xa các đường dây tiện ích, cây cọ mọc thẳng, tăng nguy cơ cây mọc xen vào giữa các đường dây điện. Cành và lá cọ cũng có thể làm yếu và làm hỏng hoặc rơi vào các đường dây điện khi có bão.

Phải trồng đúng loại cây vào đúng chỗ. Và luôn coi chừng xem có dây điện trên cao hoặc gần đó không. Tờ quảng cáo miễn phí, “Trồng Đúng Loại Cây vào Đúng Chỗ,” đưa ra những lời khuyên an toàn cho các khách hàng của SCE và đưa ra gợi ý về các loại cây nên trồng.

Và tránh trồng cây bụi hoặc hoa trên trạm biến thế ngầm hoặc quá gần với cột điện hoặc thiết bị điện trên cao. Điều này có thể gây khó khăn cho nhân viên khi đến kiểm tra hoặc sửa chữa thiết bị.

Ông Dykes cho biết: “Nhiều khách hàng thực sự không nghĩ đến điều đó. Họ không hề biết”. 

Khách hàng có thể yêu cầu kiểm tra khoảng trống trồng cây bằng cách gọi đến 1-800-655-4555. Nếu được yêu cầu, SCE sẽ gửi một nhà thầu được chấp thuận mà quý vị không phải trả chi phí. SCE cũng cung cấp dịch vụ chặt bỏ cây cọ miễn phí.

Các Lời Khuyên An Toàn về Quản Lý Thực Vật

  • Để ý đến đường dây trên cao trước khi chọn cây và các loại thực vật khác để trồng trong sân.
  • Chọn loại cây khác hoặc chỗ mới để trồng nếu cây có thể chạm tới đường dây trên cao hoặc cột điện khi lớn lên.
  • Để xác định khoảng trống an toàn, kiểm tra chiều cao và chiều rộng tối đa của cây khi lớn hết cỡ.
  • Nên trồng cây cao cách xa các đường dây điện trên cao.
  • Chọn những nơi có nhiều khoảng trống cho các cây khi lớn lên cao hơn 25 feet. Cây phải cách xa cột điện hoặc các đường dây trên cao ít nhất 20 feet khi lớn hết cỡ.
  • Không được trồng cây cọ gần các đường dây điện hơn 50 feet.
  • Không được tự cắt tỉa hoặc xén cây gần đường dây điện. 
  • Chỉ các nhà thầu được SCE chấp thuận mới có thể làm việc cách các cơ sở điện trên cao của SCE từ 10 feet trở xuống.
  • Hãy gọi 811 trước khi đào đất.

Để tìm hiểu thêm về Quản Lý Thực Vật SCE, xin vui lòng bấm vào đây.