Hỏi & Đáp về Sửa Đổi Giá Biểu
Trình Bày về Sửa Đổi Giá Biểu bằng PDF

TORRANCE - Khi nói đến hóa đơn tiện ích, là sẽ có thắc mắc mà tất cả mọi người đều muốn biết: Tôi đang trả bao nhiêu tiền?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đã đặt ra cho Tracy Ou. Hàng ngày cô làm công việc quảng cáo cho Southern California Edison. Nhưng cô cũng là thành viên của nhóm nhân viên tình nguyện giúp tiếp xúc với các cộng đồng dân tộc để hướng dẫn khách hàng về những thay đổi sắp tới trong giá biểu của họ.

Cô Ou đã nói về cộng đồng người Hoa: "Nếu hóa đơn của họ không tăng, thì những sự thay đổi thường ít được quan tâm. Nhưng nếu có tác động đến hóa đơn, thì họ sẽ chú ý."

Trong một phần của buổi họp báo ngắn mới đây ở Torrance, các chuyên viên về giá biểu của SCE giải thích rằng những thay đổi trong giá biểu sẽ áp dụng vào ngày 1 tháng Sáu. Khách hàng tư gia có thể thấy trong hóa đơn hàng tháng của họ tăng lên khoảng $2 đối với khách hàng sử dụng điện ít và $4 đối với khách hàng sử dụng điện trung bình. Những khách hàng sử dụng nhiều điện sẽ thấy hóa đơn của họ hơi giảm, bớt được một phần gánh nặng cho những giá biểu trước đây bao gồm cả tiền trợ cấp cho những khách hàng khác.

Đối với những khách hàng có lợi tức thấp nếu họ sử dụng điện ở mức từ ít đến trung bình, thì giá biểu của họ sẽ không tăng. Nhưng cũng như tất cả mọi khách hàng, họ có thể sẽ thấy hóa đơn tăng lên trong mùa hè vì phải sử dụng máy lạnh nhiều hơn.

Những thay đổi này là nỗ lực của SCE và Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California hầu sửa đổi giá biểu của khách hàng vốn đã được ấn định trong cuộc khủng hoảng năng lượng năm 2001.

Khách hàng tư gia sẽ chuyển từ bốn mức giá thành ba mức: sử dụng ít, sử dụng trung bình và sử dụng nhiều. Thêm một số thay đổi nữa từ ủy ban sẽ có hiệu lực vào năm 2017 — chuyển từ ba mức giá thành hai mức. Khách hàng tư gia sẽ bắt đầu chuyển qua giá biểu theo thời gian sử dụng vào năm 2019, điều này sẽ giúp khách hàng kiểm soát hóa đơn của họ chặt chẽ hơn tùy theo họ sử dụng điện “khi nào” và “bao nhiêu. ”

Ông Robert Laffoon Villegas, phát ngôn viên của SCE, cùng tham dự buổi họp báo với cô Ou trong buổi họp báo mới đây cho biết: "Trong cộng đồng luôn có sự hiểu lầm về lý do làm cho hóa đơn thay đổi hoặc tăng lên. Khách hàng đang tìm kiếm thông tin để có thể dự đoán hóa đơn của họ."

Ông Villegas đang giúp tiếp xúc với các khách hàng nói tiếng Tây Ban Nha — là một cộng đồng hiện diện đông đảo trong khắp vùng phục vụ của SCE, từ Long Beach đến Indio. Và ông tin rằng điều quan trọng là phải loan truyền tin tức về những thay đổi trong giá biểu càng sớm càng tốt.

Ông nói rằng điều quan trọng nhất là: “Quý vị càng sử dụng điện nhiều, thì càng phải trả tiền nhiều, vì vậy tiết kiệm điện là cách tốt nhất. Quý vị có thể tận dụng những chương trình có thể giúp quý vị tiết kiệm tiền.”

Đó là lý do tại sao cô Ou muốn trả lời câu hỏi thường được đặt ra thứ nhì: Làm thế nào để khách hàng có thể kiểm soát hóa đơn của họ, nhất là làm thế nào để giảm bớt số tiền phải trả?

Cô nói: “Họ muốn biết cách để có thể tiết kiệm tiền trong hóa đơn của mình.” Cô nói rằng tất cả những gì cần làm là phải bảo tồn và giảm bớt điện tiêu thụ. “Nếu không có sự thay đổi trong thói quen sử dụng điện, thì họ sẽ không thể thay đổi hóa đơn của mình.”

SCE cung cấp nhiều dụng cụ để giúp khách hàng bảo tồn điện và quản lý hóa đơn của họ. Điều này bao gồm dụng cụ Ước Tính Hóa Đơn sẽ giúp quý vị thấy được những thay đổi trong giá biểu sẽ tác động đến hóa đơn của quý vị như thế nào: on.sce.com/ratechange. Dụng cụ Cố Vấn Năng Lượng cho Nhà Ở giúp khách hàng tìm cách tiết kiệm điện. Khách hàng cũng có thể xem để biết họ hợp lệ hưởng những khoản tiền bồi hoàn nào: on.sce.com/residential. Cuối cùng, SCE đưa ra những chọn lựa giá biểu theo thời gian sử dụng có thể giúp giảm tiền trong hóa đơn vì khách hàng có thể kiểm soát việc sử dụng điện vào lúc nào và sử dụng bao nhiêu.

Ông Villegas nói: “Khách hàng cần hiểu rõ cách tính hóa đơn để họ có thể quyết định sự chọn lựa hợp lý và kiểm soát chi phí tiền điện của họ.”

Muốn biết thêm chi tiết: on.sce.com/ratechange và phần Hỏi & Đáp về Sửa Đổi Giá Biểu.