Quan Hệ Truyền Thông: (626) 302-2255
news@sce.com

ROSEMEAD, California, ngày 19 tháng Chín, 2023 — Cần có sự đổi mới chưa từng có trong quy hoạch, chính sách và công nghệ để đạt được mục tiêu mức phát thải bằng không cho California vào năm 2045, theo một bài báo mới của Edison International. Đếm Ngược Đến Năm 2045: Hiện Thực Hóa Lộ Trình Hướng Tới Mức Phát Thải Bằng Không cho California nêu rõ rằng phải nhanh chóng mở rộng mạng lưới điện và tích hợp công nghệ năng lượng sạch mới, như turbines gió ngoài khơi, hydrogen sạch, thu hồi carbon và kết nối các loại xe với mạng lưới điện, trước khi đến thời hạn 22 năm.

Quy mô điện khí hóa cần thiết để loại bỏ carbon trong nền kinh tế là rất lớn. Đếm Ngược Đến Năm 2045 — được công bố tại Tuần Lễ Khí Hậu NYC — dự báo nhu cầu điện sẽ tăng hơn 80%, với 90% các loại xe và 95% tòa nhà được điện khí hóa vào năm 2045 để đạt mục tiêu giảm 85% khí thải nhà kính của California so với năm 1990. Thông qua phân tích chi tiết về độ tin cậy của mạng lưới điện, Edison International dự đoán rằng tiểu bang này sẽ cần có tốc độ xây dựng cơ sở hạ tầng năng lượng sạch nhanh nhất từ trước đến nay.

Ông Pedro J. Pizarro, chủ tịch kiêm Giám Đốc Điều Hành của Edison International cho biết: “Lợi ích lớn hơn bao giờ hết với việc mở rộng hệ thống điện nhằm đáp ứng các mục tiêu khử carbon một cách an toàn, đáng tin cậy và có giá phải chăng. Mặc dù có thể đạt được mức giảm đáng kể với công nghệ hiện nay, nhưng phải có các chính sách khuyến khích đầu tư nhiều hơn vào các công nghệ mới nổi và tạo ra nhiều lựa chọn hơn để đáp ứng mục tiêu mức phát thải bằng không cho California.”

Bài viết đánh giá quy mô của lộ trình phía trước và kêu gọi hành động ngay lập tức. Một số điểm nổi bật bao gồm:

  • Các gia đình trung bình sẽ tiết kiệm chi phí năng lượng. Do chi tiêu nhiên liệu hóa thạch giảm và hiệu suất cao hơn của xe điện và thiết bị điện, khách hàng trung bình của Southern California Edison sẽ tiết kiệm được khoảng 40% chi phí năng lượng dùng trong gia đình vào năm 2045.  
  • Phải hỗ trợ việc sử dụng các nguồn năng lượng sạch quy mô lớn gấp ba lần so với hiện nay trong mạng lưới điện. 
  • Phải tăng tốc đầu tư vào các công nghệ năng lượng sạch mới nổi để tiếp thêm nguồn phát điện năng lượng mặt trời và lưu trữ năng lượng, các nguồn này phải chiếm tới 15% tổng tài nguyên ở quy mô tiện ích. 
  • Phải bổ sung các dự án mạng lưới điện truyền tải và phân phối mới với tốc độ tương ứng gấp 4 lần và 10 lần so với trước đây. 
  • Tiểu bang sẽ cần khoảng 370 tỷ Mỹ Kim để gia tăng đầu tư vào truyền tải, phân phối và năng lượng sạch ở quy mô tiện ích. 
  • Cần phải có cải cách đáng kể trong quy trình quy hoạch, cấp phép và chọn địa điểm để đẩy nhanh việc xây dựng.

Đếm Ngược Đến năm 2045 cần có thêm khoảng 90 gigawatt (GW) lượng phát điện sạch, khoảng 25 GW năng lượng lưu trữ ở quy mô tiện ích, hơn 15 GW năng lượng mặt trời và lượng lưu trữ sau đồng hồ đo. 

Bài viết này là bản cập nhật cho Lộ trình 2045 năm 2019 của SCE. Động lực chính cho phân tích được làm mới là Dự luật 1279 của Quốc Hội California, đã đưa mục tiêu không khí thải của tiểu bang thành luật vào năm ngoái và đặt ra yêu cầu sâu sắc hơn về việc trực tiếp giảm phát thải khí nhà kính. Trong khi AB 1279 kêu gọi đánh giá việc khả thi vào năm 2035, Đếm Ngược Đến Năm 2045 xác định một số thách thức khả thi phải được xem xét nhanh chóng, trước năm 2035, như một phần trong quá trình đánh giá liên tục của tiểu bang về các phương án nhằm đáp ứng các mục tiêu khử carbon.

Edison cam kết giúp California đạt được mục tiêu đầy tham vọng là giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và coi loạt phương pháp tiếp cận này là hình mẫu cho các tiểu bang và quốc gia khác. Tác động ngày càng tăng của biến đổi khí hậu bao gồm các hiện tượng thời tiết cực kỳ khắc nghiệt diễn ra trên khắp đất nước. Theo 2023 NOAA, tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay, chỉ riêng Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​23 thảm họa liên quan đến khí hậu, mỗi thảm họa gây thiệt hại ít nhất 1 tỷ Mỹ Kim, vượt qua kỷ lục hàng năm của năm 2020, là 22 thảm họa.


Để biết thêm thông tin và tải xuống tài liệu, xin ghé vào edison.com/countdownto2045.

Giới Thiệu về Edison International
Edison International (NYSE: EIX) là một trong những công ty dịch vụ tiện ích điện lớn nhất trên toàn quốc, cung cấp năng lượng và các dịch vụ năng lượng sạch, đáng tin cậy thông qua các công ty độc lập của mình. Edison International có trụ sở chính tại Rosemead, California, và là công ty mẹ của Southern California Edison Company, một công ty tiện ích cung cấp điện cho 15 triệu người trên khắp miền Nam, miền Trung và vùng Duyên Hải California. Edison International cũng là công ty mẹ của Edison Energy LLC, một công ty tư vấn năng lượng toàn cầu hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp các giải pháp năng lượng và khử carbon tích hợp cho khách hàng thương mại, công nghiệp và tổ chức.