โรสมีด รัฐแคลิฟอร์เนีย วันที่ 1 ตุลาคม ค.ศ. 2019 – ขอเชิญนักเรียนมัธยมปลายปีสุดท้ายทุกคนผู้มีความฝันที่จะเป็นแรงผลักดันของอนาคตและสร้างความแตกต่างผ่านการศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ หรือคณิตศาสตร์ (STEM) เข้าสมัครเพื่อรับทุนโครงการ Edison Scholars Program  มูลค่า 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ของ Edison International

ในแต่ละปี Edison International ซึ่งเป็น บริษัทแม่ของ Southern California Edison  มอบทุนการศึกษามูลค่า 40,000 เหรียญสหรัฐฯ ที่จ่ายให้เป็นเวลาสี่ปีแก่นักเรียนระดับมัธยมปลาย 30 คนที่วางแผนเข้าศึกษาในวิชาเอกสาขา  STEM หลักสูตรสี่ปีในวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยได้รับการรับรองวิทยฐานะ ในประเทศสหรัฐฯที่
โปรดดูรายการ สาขาภาควิชา STEM ที่มีสิทธิ์เข้ารับการพิจารณา

ผู้สมัครสามารถยื่นใบสมัครเข้ารับทุนการศึกษาได้จนถึงวันที่ 16 ธันวาคม

สำหรับการสมัครและรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิทธิ์เข้ารับการพิจารณา: กรุณาไปที่ edisonscholars.com

ผู้สมัครจะต้องอาศัยอยู่ในเขตการให้บริการของ SCE’s service area และจะต้องวางแผนที่จะเข้ารับการศึกษาในระดับปริญญาตรีสาขาภาควิชา STEM แบบเต็มเวลา นักเรียนที่มีสิทธิ์เข้ารับการพิจารณาจะต้องเป็นนักเรียนมัธยมปลายปีสุดท้ายที่มีเกรดเฉลี่ยอย่างน้อย 3.0 และแสดงหลักฐานให้เห็นว่ามีปัญหาทางด้านการเงิน ทางโครงการสนับสนุนให้นักเรียนจากชุมชนที่ด้อยโอกาสและชนกลุ่มน้อยสมัครเข้ารับทุน บุตรหลานของพนักงาน Edison International และพนักงานของ SCE และผู้เกษียณอายุจากบริษัทไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการของ Edison Scholars

“ผู้นำในอนาคตเหล่านี้มีโอกาสที่จะเปลี่ยนวิถีชีวิต เปลี่ยนชุมชน และบางทีอาจเปลี่ยนโลกได้เลยทีเดียว” คุณเปโดร ปิซาโร ประธานและซีอีโอของ Edison International กล่าว “เราภูมิใจที่จะช่วยให้นักเรียนที่มีพรสวรรค์เหล่านี้ตระหนักถึงความฝันด้านการศึกษาและสนับสนุนโครงการ STEM ที่สำคัญเหล่านี้”

รายชื่อผู้ได้รับเลือกรับทุนการศึกษาจะประกาศในฤดูใบไม้ผลิปีหน้าและนอกจากนี้ผู้ได้รับทุนยังอาจมีสิทธิ์ได้รับเลือกเข้าฝึกงานภาคฤดูร้อนกับSCE หลังจากที่เรียนจบปีทีสองของหลักสูตร

ตั้งแต่ปี ค.ศ.2006 เป็นต้นมา Edison International ได้มอบทุนการศึกษามูลค่ามากกว่า 9.9 ล้านเหรียญสหรัฐฯ แก่นักเรียนถึง 640 คนผ่านทางโครงการทุนการศึกษาของ Edison

การสนับสนุนทางการกุศลของ Edison International รวมถึงโครงการ Edison Scholars นั้นได้รับทุนทั้งหมดจากผู้ถือหุ้นของ Edison International เงินที่ได้จากการชำระค่าสาธารณูปโภคของลูกค้าแก่ SCE นั้นไม่ใช่เงินกองทุนสนับสนุนกิจการด้านการกุศลของทางบริษัท

เกี่ยวกับ Edison International

Edison International (NYSE:EIX), เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายพลังงานไฟฟ้าผ่านบริษัทสาขาในเครือ รวมถึงเป็นผู้ให้บริการด้านพลังงานและเทคโนโลยีรวมถึงพลังงานทดแทน Edison International มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ Rosemead รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นบริษัทแม่ของ Southern California Edison ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการสาธารณูปโภคไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ